LIÊN KẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hội thảo tổng kết hoạt động dự án “Xây dựng cộng đồng vững mạnh và tự lực ở nông thôn” huyện Trà Lĩnh giai đoạn 2014-2019

Ngày 29/5/2019, tại huyện Trà Lĩnh, Văn phòng đại diện Childfund Australia tại Việt Nam và Ban Quản lý chương trình Childfund huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thảo tổng kết hoạt động dự án “Xây dựng cộng đồng vững mạnh và tự lực ở nông thôn” huyện Trà Lĩnh giai đoạn 2014-2019, tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban và các xã dự án của huyện Trà Lĩnh; đại diện tổ chức Childfund Australia và Childfund New Zealand.

 

Dự án “Xây dựng cộng đồng vững mạnh và tự lực ở nông thôn” huyện Trà Lĩnh được UBND tỉnh Cao Bằng phê duyệt tiếp nhận tại Quyết định số 1096/QĐ-UBND ngày 31/7/2014, với tổng ngân sách gần 18 tỷ đồng, thực hiện tại các xã: Xuân Nội, Quang Hán, Quốc Toản, Quang Vinh, Cao Chương, Lưu Ngọc của huyện Trà Lĩnh. Trong 5 năm thực hiện (2014-2019), dự án đã hỗ trợ đầu tư xây dựng được 11 tuyến kênh, mương, 89 lò sấy, 102 téc nhựa để bảo quản ngô sau thu hoạch; hỗ trợ 100 con bò cho 100 hộ nghèo và cận nghèo; Triển khai các mô hình, hỗ trợ 50% mua thức ăn, phân bón, giống cây trồng, vật nuôi như lợn, dê, vịt, cam, quýt, ngô, khoai tây, gừng, ớt, chanh leo và vật liệu làm chuồng trại cho gần 1400 hộ.. Bên cạnh đó, dự án còn có các chương trình tín dụng vi mô và tiết kiệm được thành lập cho phụ nữ và thanh thiếu niên, trung bình mỗi hộ được vay 10 triệu đồng.
Qua triển khai thực hiện dự án, bà con nhân dân đã được tiếp cận các kiến thức chuyên môn, kỹ thuật sản xuất các cây, con chủ lực, cơ bản đáp ứng được mong đợi của người dân, giúp bà con áp dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần tăng thêm thu nhập trung bình mỗi hộ từ 10 đến 30 triệu đồng/năm.

Bà Triệu Thị Kiều Dung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Triệu Thị Kiều Dung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao các chương trình dự án do tổ chức Childfund tài trợ và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tổ chức Childfund tập trung vào các lĩnh vực: dân sinh, nước sạch và vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục.. và mở rộng thêm một số lĩnh vực khác như phát huy nội lực của người dân trong trồng trọt, du lịch cộng đồng, phát huy các giá trị làng nghề truyền thống, các giá trị vật thể, phi vật thể phục vụ phát triển du lịch bền vững.
 
 

Thu Hường