LIÊN KẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

DIỄN ĐÀN KẾT NỐI TRẺ EM" ƯƠM MẦM LÃNH ĐẠO - HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI": SÂN CHƠI Ý NGHĨA CHO TRẺ EM DÂN TỘC THIỂU SỐ

Ngày 25/5, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Bắc Kạn, Văn phòng đại diện Childfund Australia tại Việt Nam và Ban Quản lý chương trình Childfund huyện Ngân Sơn ( tỉnh Bắc Kạn), huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình), huyện Quảng Uyên (tỉnh Cao Bằng) phối hợp tổ chức Diễn đàn Kết nối trẻ em “Ươm mầm lãnh đạo - Hướng tới tương lai”.  Chương trình sự tham dự của ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh Cao Bằng, Hòa Bình, Bắc Kạn.

Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án VN03- 026 - “Kết nối tiềm năng lãnh đạo” do ChildFund Việt Nam triển khai tại 3 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Hòa Bình từ năm 2016 đến nay. Đã có 240 trẻ em độ tuổi  8 -16 tuổi thuộc 12 xã của 3 Quảng Uyên (tỉnh Cao Bằng), huyện  Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn), huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) và 36 người lớn tham gia dự án được tập huấn và hướng dẫn làm phim. 
Tại sự kiện đã trình chiếu 10 phim ngắn và 2 phóng sự do 12 nhóm trẻ em và thanh thiếu niên từ 8 đến 16 tuổi thực hiện và triển lãm ảnh. Mọi công đoạn, từ lên kịch bản, đạo diễn, quay phim, diễn xuất và biên tập hậu kỳ đều do các em xây dựng và thực hiện cùng với sự hỗ trợ của các thầy cô giáo và cán bộ ChildFund. Có thể nói, với lối suy nghĩ trong sáng, diễn xuất hồn nhiên, những thước phim của các em đã truyền tải những thông điệp rất sâu sắc, xúc động, có những đoạn phim lấy đi nước mắt của khan giả.
Diễn đàn là một sân chơi lý thú cho các trẻ em và thanh thiếu niên dân tộc thiểu số.  Qua đó, giúp trang bị cho các em các kỹ năng cần thiết như thuyết trình, giao tiếp, tư duy, làm việc nhóm, nhằm thúc đẩy sự tham gia, khả năng ra quyết định. Đặc biệt, đây cũng là nơi các em có thể nói lên tiếng nói, tâm tự, nguyện vọng của mình.

Trao giải thưởng và giấy khen cho các em học sinh

Kết thúc diễn đàn, ChildFund Việt Nam đã trao các giải thưởng của phim và phóng sự, đồng thời tặng giấy khen cho các em học sinh, các thầy cô tham gia tích cực vào Dự án.
 

Trần Vân Anh